Chủ đề

Khởi nghiệp

Từng làm tại tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, Nguyễn Thế Vinh quyết định nghỉ việc, chuyển sang blockchain, bắt đầu hành trình xây dựng dự án tiền mã hóa trị giá 1 tỷ USD.

Các bước cần chuẩn bị trước khi quyết định khởi nghiệp Khởi nghiệp hiện đang là một xu hướng được đông đảo người trẻ đón nhận. Tuy nhiên, để đưa một công ty khởi nghiệp đi đến thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hàng nghìn công ty được lập ra rồi tuyên bố phá sản. Vì thế, bạn cần chuẩn bị cho mình thật kỹ những kiến thức và kinh nghiệm trước khi bắt đầu sự nghiệp riêng của mình. Dưới đây là các bước cần chuẩn bị trước khi quyết định khởi nghiệp. Cùng xem nhé.

“Ý tưởng bị đánh cắp” là nỗi sợ của rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp nói chung. Nếu bạn đang là một doanh nhân, sở hữu cho mình một ý tưởng kinh doanh tiềm năng nhưng chưa thể đủ năng lực để thực hiện ý tưởng đó, thì việc đầu tiên bạn có thể làm chính là bảo vệ cho ý tưởng đó. Vậy ngay từ hôm nay hãy chú trọng việc bảo vệ những ý tưởng kinh doanh của mình.

10 sai lầm thường xảy ra khi khởi nghiệp. Khởi nghiệp sẽ rất khó khăn. Nếu bạn đang định bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình, bạn hãy rút kinh nghiệm từ những sai lầm thường xảy ra sau. Nếu không việc kinh doanh của bạn có thể sẽ thất bại.

Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Steve Jobs, Larry Page và Sergey Brin là những tượng đài lớn về tinh thần sáng tạo ở Thung lũng Sillicon. Nhưng khi Elon Musk xuất hiện, người ta thấy ông đang tạo ra một xu hướng khác.

Từng làm tại tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, Nguyễn Thế Vinh quyết định nghỉ việc, chuyển sang blockchain, bắt đầu hành trình xây dựng dự án tiền mã hóa trị giá 1 tỷ USD.

Đầu tư là một cách hiệu quả và nhanh chóng để làm giàu. Tuy nhiên nó cũng có thể cuốn bay tài khoản nếu như bạn đưa ra các quyết định đầu tư sai lầm.

Nhạc nhẹ

Vậy cuốn sách này có gì đặc biệt? Giáo sư Charles F. Haanel – tác giả đã đưa ra một phương pháp, khai thác tiềm năng của từng cá nhân rất hoàn chỉnh, giúp bạn đọc nắm được những nguyên tắc cơ bản dẫn tới thành công trên đường đời. Đồng thời, ông đã dựa vào những kinh nghiệm thực tế của bản thân, đúc kết lại thành những nguyên tắc khả thi có tính kinh điển, có thể áp dụng vào kinh doanh và mọi mặt của cuộc sống.

Những vụ đầu tư vào một loạt các startup IPO thành công đã minh chứng cho chiến lược "tăng trưởng bằng mọi giá" của tỷ phú Nhật Bản Masayoshi Son.

D-none